Tam Đảo là nơi tham quan khá đẹp, đem vẻ đẹp hùng vĩ & thơ mộng tựa Sapa hay Đà Lạt. Khí hậu suốt năm mát mẻ đã quyến rũ rất nhiều quý khách tới tham quan.

Nằm xa Hà Nội hơn 80km, khu du lịch chính là địa danh rất nhiều quý khách chọn lựa nghỉ ngơi dịp nghỉ thứ 7 CN.

Đi Tam Đảo nhờ các cách nào gì?

Cach thuc di Tam Dao

Có hai loại xe để di chuyển đến Tam Đảo nhờ xe ôtô và moto. Những điểm ăn chơi tại thị trấn Tam Đảo các xa cạnh nhau nên hầu như bạn trẻ thích lựa chọn xe máy cho tiện lợi đi tới những địa điểm tham quan. Hơn nữa đi xe máy du khách có cơ hội ngắm nhìn phong cảnh ở đường đi & gặp gì hay đứng lại chụp ảnh bất cứ lúc nào. Đi phương tiện moto mọi người chú ý kiểm tra cẩn thận, chuẩn bị chìa khóa dự bị đề phòng trường hợp mất trong chuyến đi. Khi lên Tam Đảo nhiều đoạn quay chứ Z & khá là dốc hiểm trở nên quý khách nên đi bằng xe số, đừng dùng xe tay ga. Có cách du chuyển nữa đó là nhờ xe Bus Newway xuất phát vào 6 giưỡi buổi sáng tại số 32 Nguyễn Công Chứ & số nhà 122 Xuân Thủy, thời gian trở về tại Tam Đảo từ 3h-4h lúc chiều, giá vé 2 chiều là 200 k.
Những địa danh nên đến tại Tam Đảo

Nhà thờ cổ

Nhà thờ đá chính là điểm đến cổ kính của huyện Tam Đảo xuất hiện từ rất lâu được xây dựng kiểu xu hướng của nước Pháp. Trải qua những thời gian dài nơi đây vẫn gìn giữ nét cổ trang cùng với những bức tường đá phủ kín rêu phong. Đứng chỗ này bạn ngắm gần như tất cả thị trấn một cách bao quát. Quang cảnh cổ kính của nhà thờ Đá có rất nhiều vợ chồng lựa chọn chụp ảnh cưới.
Tất tần tật kinh nghiệm tham quan tại Tam Đảo

Thác Bạc

Nằm giữa cánh rừng, để tới chân thác du khách cần phải vượt qua những sườn núi uốn lượn dưới là vực đã được làm bằng các thềm đá và& lan can để du khách dựa nên đỡ nguy hiểm. Đường xuống có một vài hàng quán quý khách hãy dừng chân nghỉ ngơi & thuê dép để xuống thác nghịch thác. Khi xuống chân thác cây cối trù phú và xanh tốt. Tới thác nước, cảnh quan hùng vĩ cùng với thác nước bạc làm quý khách quên hết mệt nhọc sau quãng đường leo núi. Sau mỗi lần mưa, thác nước chảy ào ạt bắn ra trắng tinh. Nước suối nơi đây trong và mát các bạn hãy thả mình vào dòng nước khám phá.

Ngoài ra Tam Đảo có nhiều địa danh đẹp là Cổng trời, Tháp truyền hình, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Đỉnh Rùng Rình, Quán Gió... du khách rất đáng đi.

Tam Đảo có món ăn nào hấp dẫn

Ở Tam Đảo thức ăn không được phong phú giống những nơi khác. Một số món ăn nơi đây đó là gà rừng, lợn quay, ngọn susu, cơm niêu. Nếu muốn ăn hết các đặc sản này các bạn nên đến chỗ chợ Tam Đảo với những nhà hàng nổi tiếng. Lúc tối tại chợ đêm Tam Đảo, các ngã đường cửa hàng lôi cuốn quý khách. Nhất là nhiều hàng đồ nướng ven đường với những thức ăn và rau quả tươi rói rói giá cả bình dân.