Xuân sang mọi nơi lại đều đắm mình vào màu sắc of các giống hoa tuy nhiên với người dân Phương Bắc thì Đào cảnh chính là loại hoa dễ thấy hiện được nhiều người dân chọn mua & trưng bày vào những ngày Xuân. Tuy nhiên để có thể lựa được 1 chậu đào cảnh hợp phong thủy chính là 1 điều ko dễ.

Đào hiện được tượng trưng cho tinh hoa of Ngũ hành sơn, theo dân ta Đào sẽ có thể xua đuổi đc ma quỷ chính vì vậy vào dịp Tết Nguyên Đán chúng ta có thể thấy các hộ gia đình rất hay trưng bày một cành đào trước phòng khách.

Thế nào là 1 cây đào cảnh đẹp


Để chọn mua về được một cành đào cảnh ưng ý, trước nhất bạn phải hiểu một chậu cây đào tuyệt đẹp sẽ có đỏ thắm nhiều nụ. Thân đào có thể xù xì, cành không mềm. Cành vừa phải, nhánh nhỏ, dày nụ.
Gốc Đào đẹp nhất sẽ là đào có cành hướng thẳng ra ngoài tán, nụ hoa trải đều từ đầu cho tới thân cây.
Lúc này Đào hiện đang có nhiều loài chẳng hạn như: đào bích, đào cảnh đang được cấy trong chậu, đòa cành thì được để trong bình. Khi mà lựa mua Đào anh/em cần lưu ý chọn chậu đào đầy đủ: hoa,chồi bởi vì chúng sẽ tượng trưng tới no đủ,phú quý of gia đình chúng ta.

Một số điều nên biết trong khi tìm mua Đào


Khi tìm mua Đào Tết anh/em hãy lựa mua thân đào to tùy theo độ rộng phòng.
Các bạn hãy mua Đào Tết trước ngày Tết chừng 3 ngày để khi mà đào nở hoa sẽ vào đúng các ngày Tết.
Một điều chúng mình nên lưu ý khi mà tìm Đào là đào chậu sẽ nở hoa chậm khi đem so đào cắt cành.
Để có thể lựa chọn đc cho mình một bồn đào đúng phong thủy vào những ngày Tết âm lịch bạn hãy tới một vài nơi sau đây để có thể chọn lựa: vườn Nhật Tân, làng Phú Thượng hoặc những địa điểm cung cấp đào Tết ở nhiều kênh rạo vặt với giá rẻ bèo & dễ dàng tìm mua luôn.

Cách khiến đào nở chậm vào đúng đợt Tết

Bước thứ nhất & rất là quen thuộc mà ai cũng đều biết đó chính là bỏ vào bên trong lọ một vài viên vitamin B1 hoặc một chút lân để có thể chất dinh dưỡng nuôi hoa.
Chị em hãy nên mua các chậu đào có dăm nhỏ, các thân chính tạo ra dáng cùng đi từ 1 nơi phía trên thân.
Để cây đào được lâu hơn, tươi lâu thì bạn nên vẩy nước liên tục và đặt cây đào ở 1 nơi có ánh sáng. Trong khi để cây đào vào lọ, tuyệt đối không đc tưới sũng nc, vì đào chính là 1 loài không ưa nhiều nước, độ ẩm vừa, nếu nhiều nước chúng bị chết do lẫu rễ.
 


Nếu mà sắm Cành đào về anh em nên thui qua gốc, cành hay là đem thả ngay vào trong chậu nc nóng già tầm tám mươi độ để mà tất cả các dinh dưỡng sẵn có nuôi dưỡng hoa ở trong thân không thể đi ra ngoài hết.
Nếu thấy cây đào cắm trong phòng khách ra hoa nhanh quá,lúc này chị em cần lấy dao nhọn cắt một vùng xung quanh thân cây, xa gốc cành đào tầm 1 gang tay, cùng ý định ngăn chặn dinh dưỡng lên thân nuôi nụ đào.
Ngược lại, nếu mà cần phải kích bụ hoa nhanh nỏ, các bạn nên dùng 1 chút vôi bôi vùng tròn gốc, chắc chắn chỉ sau 1 đêm đào sẽ nở tung. Kính chúc quý vị cùng người thân 1 năm vui vẻ, tài lộc.