Cùng tỷ trọng người dùng mạng lớn, những trang mạng rao vặt qua mạng xuất hiện thu hút số khách hàng mua trực tuyến lớn. Shopping trực tuyến mang tới khách khá nhiều tiện ích thế nhưng nếu ko biết cách mua sắm online người dùng rất dễ mắc vào những thủ đoạn lừa đảo từ các bọn gian.

Lợi dụng một số kẽ hở ở hình thức shopping trên mạng kẻ gian lận đã từng lừa lọc rất nhiều khách mua online bởi một số chiêu trò tinh xảo. Tuy các chiêu thức này ko hề mới mẻ nhưng ko ít người mua hàng trực tuyến thiếu cảnh giác đã bị dính bẫy lừa thiệt hại khoản tiền lớn. Bọn lừa lọc hay dùng niềm tin của khách hàng để nhằm chiếm tiền nong, thông tin sau đây là các thủ đoạn người mua cần để ý tránh trở thành "miếng mồi" của kẻ gian.
Mot so chieu tro lua gat nguoi mua hang online

Dụ dỗ người mua online đặt tiền trước khi mua xong trốn

Đối tượng lừa bịp lập ra website giả mạo trang mạng mua sắm uy tín nhờ xây dựng hình thức và bài viết phía trong giống Web tốt. Chúng coppy tất cả bài đăng và hình ảnh mặt hàng trên website uy tín có thể treo giá tiền hàng hóa thấp hơn để nhằm lôi kéo khách hàng quan tâm. Khi khách hàng định mua, kẻ đánh lừa lôi kéo người mua chuyển tiền cọc trước rồi hứa hẹn tầm 24 h hàng sẽ về. Trông giá cả sản phẩm ở trang mạng mua bán "rởm" quá rẻ, ko ít người mua nhanh chóng giao tiền cho mà chẳng tìm hiểu nguồn website đó. Khi nhận đc tiền bọn chúng nhanh chóng xóa mọi thông tin từ phía người dùng. Sau T.gian quá lâu chờ đợi mòn mỏi nhưng vẫn ko có hàng hóa điện lại thì không được, thời điểm đấy khách hàng mới biết bị dính bẫy lừa đã muộn. Đối tượng lừa đảo hay lợi dụng hình thức này để nhằm đánh lừa người định mua sản phẩm công nghệ.

Tạo trang Facebook mạo danh người nhà

Đây là trường hợp kẻ lừa lọc rình rập rất kỹ mối quan hệ của bạn, từ ngữ giao tiếp rồi đăng ký tài khoản Face y hệt bạn để nhằm lừa người nhà of nạn nhân chuyển tiền mua giúp hàng hóa. Thực chất tiền người thân định chuyển bị đến đối tượng lừa bịp.
Lua bip mua online cac ban can phai tranh

Bán hàng đểu

Bọn lừa gạt mang một số hàng giá rẻ mạt mang về chế biến đóng hộp đẹp y như sản phẩm cao cấp rồi buôn bán cũng bằng giả cả hàng hóa chính hãng. Các mánh khóe lừa lọc người shopping qua internet này khá nhiều đặc biệt chính là website bán kem phấn của phụ nữ, người mua mua phải hàng hóa không tốt không những tổn thất đến tiền nong mà còn tác động ko tốt đến thể lực
Bài viết chỉ liệt kê 3 chiêu trò lừa lọc mua online tiêu biểu, còn có rất nhiều thủ đoạn nữa ngày một tinh xảo nên mua trên mạng chúng ta phải chú ý xem thương hiệu trang mạng, với một số mặt hàng mang trị giá lớn nên đc kiểm chứng kỹ càng.