CV xin việc xây dựng là một trong những bản CV khó viết và đang gây ra nhiều thách thức cũng như khó khăn cho các bạn ứng viên, các bạn đã biết cách viết chưa? Hãy tham khảo kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây để tạo ra được mẫu CV xin việc lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng nhé.

1. Hướng dẫn cách viết một số mục quan trọng của CV xin việc xây dựng

Việc làm xây dựng luôn thuộc Top ngành nghề có nhiều triển vọng phát triển không chỉ ở hiện tại mà cả trong tương lai, có vai trò vô cùng quan trọng đối với công tác cải thiển, xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng của khu vực. Và nhà tuyển dụng cũng đã đưa ra những yêu cầu khá khắt khe với các bạn ứng viên, để có được công việc mong muốn thì trước tiên các bạn cần phải tạo ra được mẫu CV xin việc xây dựng chuyên nghiệp và thực sự làm nổi bật được khả năng làm việc của bạn so với những ứng viên khác.

Hướng dẫn cách viết một số mục quan trọng của CV xin việc xây dựng

1.1. Phần kỹ năng

Đây là phần tương đối là khó viết, bởi việc làm xây dựng không phải là công việc dễ dàng nên nhà tuyển dụng cũng rất chú trọng vấn đề liên quan đến kỹ năng. Với vai trò nói lên được khả năng phù hợp của bạn với vị trí mà họ đang tuyển dụng thì các bạn cũng cần phải nắm được một số kỹ năng mà họ đang kỳ vọng ở ứng viên. Và để làm được điều này thì các bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu nội dung yêu cầu công việc được cung cấp bởi nhà tuyển dụng để thấy được điều này. Ví dụ:

Yêu cầu công việc của kỹ sư thiết kế xây dựng:

- Thành thạo các phần mềm chuyên môn;

- Sử dụng thành thạo tin học văn phòng;

- Quan sát, phân tích, tổng hợp tốt;

- Biết đọc bản vẽ autocad...

Như vậy, đương nhiên trong CV xin việc ngành xây dựng của bạn cũng không thể thiếu được những kỹ năng kể trên đúng không? Ngoài ra vẫn còn một số kỹ năng mà nhà tuyển dụng ngành xây dựng kỳ vọng ở ứng viên việc làm này như: chịu trước áp lực công việc, quản lý được thời gian,.. Tuy nhiên các bạn cũng nên dựa vào kỹ năng thực tế mà mình sở hữu, bởi nhà tuyển dụng họ rất tinh ý, và bạn sẽ rơi vào tình huống khó xử khi họ phát hiện bạn cung cấp thông tin không trung thực.

1.2. Phần mục tiêu trong CV việc làm xây dựng

Mặc dù khoảng trống để viết mục này không nhiều, tuy nhiên đây là phần mà nhà tuyển dụng ngành xây dựng đánh giá cao bởi họ sẽ biết được bạn có phải là người có triển vọng đối với việc làm này không. Trong phần mục tiêu này bạn sẽ chia sẻ định hướng, mong muốn của mình trên con đường sự nghiệp một cách gắn gọn xúc tích. Đặc biệt là phải liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

Phần mục tiêu trong CV việc làm xây dựng

Bạn có thể sử dụng phương pháp: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn nêu sự phát triển của bản thân. Nhưng nó cần phải mang lại lợi ích của công ty, chứ không nêu một cách quá chung chung, như vậy dễ bị “out” – loại luôn từ vòng lọc hồ sơ.

1.3. Phần kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc xây dựng

Trong mục này bạn cần nêu ra được hết những kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được liên quan đến việc làm xây dựng, theo cách sắp xếp thời gian làm gần đây lên trước, để làm nổi bật được kinh nghiệm đó. Nên đưa ra kinh nghiệm phù hợp nhất với vị trí đó. Về cách viết này thì cũng tương tự như phần kỹ năng, các bạn sẽ đọc và tham khảo thật kỹ thông tin tuyển dụng để biết nhiệm vụ công việc như thế nào. Như vậy bạn cũng sẽ dễ dàng chọn lọc ra được kinh nghiệm làm việc phù hợp. Ví dụ một vài kinh nghiệm quan trọng đối với việc làm xây dựng là:

- Triển khai bản vẽ thi công, biện pháp thi công, lập tiến độ chi tiết.

- Phối hợp bộ phận thi công để hỗ trợ họ triển khai dự án theo đúng thiết kế, đảm bảo chất lượng và tiến độ đã lập ra.

- Giám sát và theo dõi thi công...

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, mới tốt nghiệp đại học thì cũng có thể thay thế bằng  kinh nghiệm đã từng tham gia vào chương trình thực tập của trường hoặc bên ngoài, miễn là những công việc đó giúp bạn rèn luyện được kỹ năng làm việc. Như vậy cũng đã đủ khiến nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự cố gắng và nghiêm túc với vị trí việc làm này.

Phần kinh nghiệm làm việc trong CV xin việc xây dựng

2. Một số lưu ý khi viết CV xin việc xây dựng

Với những chia sẻ ở trên thì có lẽ các bạn cũng đã hình dung ra cách viết một bản CV xin việc rồi, tuy nhiên để hoàn hảo và thực sự chuyên nghiệp hơn nữa thì các bạn vẫn nên biết một số kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây.

2.1. Viết nội dung tuân thủ nguyên tắc 6 giây

Nguyên tắc 6 giây là gì các bạn có lẽ chưa biết, đó chính là khoảng thời gian trung bình mà nhà tuyển dụng dành ra để đọc CV xin việc của ứng viên. Tức là nội dung mẫu CV của bạn phải thực sự làm nổi bật được khả năng làm việc của bạn. Và cho cho thấy được bạn là người thực sự tiềm năng, và bạn không thể nào viết lan man, không liên quan đến vị trí ứng tuyển được. Vì như vậy bạn sẽ khiến cho nhà tuyển dụng nhàm chán, không chọn lọc được thông tin nổi bật về bạn.

2.2. Trình bày ngắn gọn, khoa học

Đúng vậy, để đảm bảo được nguyên tắc trên thì mẫu CV của các bạn cũng cần phải được trình bày một cách súc tích , ngắn gọn và chỉ nên trình bày trong một trang A4, tối đa là một tờ A4. Nên tạo ra được mẫu CV thân thiện, dễ đọc, dễ nhìn, dễ hiểu, hợp lý và ấn tượng nhất.

Một số lưu ý khi viết CV xin việc xây dựng

Nếu các bạn tham khảo các mẫu CV được thiết kế sẵn tại timviec365.vn thì có lẽ cũng thấy rằng, các chuyên gia ở đây đều gợi ý đến các bạn nên trình bày trong một trang A4, nó vừa chuyên nghiệp vừa giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được những ý chính. Dễ dàng đánh giá được khả năng làm việc của ứng viên và đương nhiên khi bạn làm tốt được điều này đồng nghĩa với việc bạn đã thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng.

2.3. Kiểm tra các thông tin trên CV xin việc trước khi gửi đi

Sau khi đã hoàn thành CV thì các bạn nên dành một ít thời gian để kiểm tra lại ít nhất một lần trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng, các thông tin đã ghi rõ ràng, chính xác chưa? Nội dung về kỹ năng thực sự phù hợp không? Nó có mang lại hiệu quả cho mình hay không? Có nội dung hay câu văn nào chưa hợp lý không? Khi bạn tự tin trả lời chính xác những câu hỏi trên thì hãy gửi cho nhà tuyển dụng.

Trên đây là bí quyết để tạo ra CV xin việc xây dựng chuyên nghiệp, chúc các bạn chinh phục được “cái gật đầu” của nhà tuyển dụng!