Xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin và mạng internet vào mọi hoạt động trong đời sống hiện nay trở nên quá phổ biến, từ mua hàng online, trò chuyện, học tập cho đến tìm kiếm việc làm,... mọi thứ đều nhờ vào mạng internet mà trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn cách tim viec lam tai hai duong thông qua mạng internet.

Thực trạng nhu cầu việc làm tại Hải Dương hiện nay 

Giải quyết việc làm là một trong những chính sách quan trọng đối với mỗi quốc gia, đặc biệt là đối với các nước đang phát triển có lực lượng lao động lớn như Việt Nam. Tại Hải Dương - một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, là nơi thu hút đầu tư công nghiệp, dịch vụ và nhu cầu việc làm tương đối lớn, hiện có khoảng 1.035.234 người trong độ tuổi lao động trên tổng số dân, chiếm tỷ lệ là 58% dân số toàn tỉnh. Tỉnh hiện có 11.115 doanh nghiệp với 267.150 lao động (trong đó có 16 doanh nghiệp Nhà nước với 7.723 lao động, 339 doanh nghiệp FDI với 161.297 lao động, 10.760 doanh nghiệp ngoài quốc doanh với 98.130 lao động).

Thực trạng nhu cầu việc làm tại hải dương

Hiện nay ở Hải Dương làn sóng lao động đi làm việc ở Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước khác ngày càng nhiều. Mặc dù công ty cũng đảm bảo cho người lao động ở mức bình quân trên sáu triệu đồng/tháng song so với mức thu nhập khi đi làm việc ở nước ngoài thì thấp hơn hẳn. Trong khi đó, người lao động hiện nay lại được hỗ trợ về vay vốn, tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục nên họ có thể chọn phương án đi lao động ở nước khác để có thu nhập cao hơn. 

Tình trạng trên đã khiến cho lực lượng lao động ở địa phương giảm đi. Bên cạnh đó, tại Hải Dương, hiện có khoảng 11 khu công nghiệp vừa và nhỏ, trong đó riêng doanh nghiệp họa động trong lĩnh vực điện tử là 40 đơn vị, các doanh nghiệp này cùng với các doanh nghiệp về da giày, dệt may hiện cũng thực hiện mở rộng quy mô sản xuất, xây dựng thêm nhà máy và đều có nhu cầu về lao động khá lớn dẫn đến tình trạng khan hiếm lao động. 

Một nguyên nhân nữa cũng khiến cho nguồn lao động ở Hải Dương hiện nay trở nên khan hiếm là do sự cạnh tranh của thị trường lao động, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như SamSung ở Bắc Ninh, Hải Phòng cũng đang rất cần lao động đã đổ bộ về Hải Dương để hút lao động của tỉnh. Ngoài ra, tại các làng nghề, các huyện đều có nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng tại đây và thường thu hút được nguồn lao động tại chỗ vào làm việc bởi lý do thuận tiện về đi lại, ăn ở, giảm các sinh hoạt phí. Đây là một nguyên nhân khiến cho các doanh nghiệp lớn ở tỉnh khó khăn trong tuyển dụng lao động. 

Để có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp, phần lớn người lao động thường chú trọng vào thu nhập hàng tháng để căn cứ vào đó chọn và gắn bó với công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ năng lực để có được những công việc với mức lương hấp dẫn, điều quan trọng là lựa chọn được một công việc phù hợp với khả năng thực sự của bản thân. 

Trong quá trình tìm kiếm việc làm nhiều người còn băn khoăn chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ và viết CV xin việc như thế nào cho thuyết phục nhà tuyển dụng. 

Tìm việc làm kiến trúc nội thất với mước lương cao một cách đơn giản bằng cách thiết kế cho mình một bant Cv đẹp tại  https://timviec365.vn/cv365/cv-kien-truc-noi-that giúp bạn gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

Bí quyết tìm việc làm tại Hải Dương qua mạng internet 

Đối với các bạn trẻ khi tìm việc làm qua mạng internet, không phải lúc nào cũng thực sự tìm được công việc như ý, thậm chí nhiều bạn do nhẹ dạ cả tin mà có thể bị lừa đảo dẫn tới tiền mất tật mang, do đó cần phải lưu ý một số điều sau: 

Cần phải lưu ý các nhà tuyển dụng trên mạng internet 

Lưu ý nhà tuyển dụng trên mạng internet

Hiện nay có rất nhiều trang web trên mang đăng tải thông tin về việc làm, bạn nên tìm kiếm những website uy tín, những trang báo mạng có đăng tải mục việc làm mà các nhà tuyển dụng phải trả phí để được đăng quảng cáo tuyển dụng ở trên đó để tránh mất thời gian với những công việc đã tuyển được nhân viên. Thông qua bạn bè, người thân bạn có thể biết được những trang web hữu ích chuyên hỗ trợ tuyển dụng và tìm việc làm như timviec365.vn hoặc nếu không thì bạn có thể tra cứu qua google. 

Tận dụng lợi ích của các trang báo mạng 

Bạn cần chuẩn bị vài bộ hồ sơ xin việc để gửi tới địa chỉ các công ty mà bạn muốn ứng tuyển vào, điều này sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn và nhất là kiểu tìm việc trực tuyến này bạn sẽ không mất công đi lại, tiết kiệm được chi phí di chuyển. Ngoài ra bạn cũng nên đăng nhập các trang web chuyên hỗ trợ tìm việc làm thường xuyên để cập nhật những thông tin về việc làm mới nhất, như vậy mới không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để tìm được công việc phù hợp. 

Lựa chọn website timviec365.vn bạn có thể tham khảo các mẫu hồ sơ xin việc, CV mẫu có sẵn trên trang CV365 để tự tạo cho mình một mẫu CV đẹp và chuyên nghiệp nhất, từ đó góp phần giúp bạn gia tăng cơ hội bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp. 

Tham gia vào các diễn đàn tìm việc hay các nhóm hội người tìm việc trên FB cũng là một cách để bạn tìm việc làm tại Hải Dương. 

Kiên trì với các thông tin tuyển dụng 

Ưu điểm của tìm việc làm trực tuyến là các trang website sẽ thường xuyên gửi mail quảng cáo cho bạn và vì thế mà bạn có thể cập nhật thông tin mới nhất qua mail. Tuy nhiên có một số người lại không thích hộp thư của họ bị đầy ắp các mail không đâu vào đâu, bị đánh giá là mail spam và họ có thể xóa chúng đi ngay lập tức mà không thèm đọc. Bạn đừng vội nản chí nếu chưa tìm được công việc như ý. Sẽ hơi mất thời gian một chút nhưng bạn nên đọc các mail trước khi xóa chúng đi vì biết đâu bạn lại tìm được công việc nào đó cho mình tại các mục đó thì sao. Và biết đâu những đường link trong trang lại dẫn bạn đến một trang web mà bạn cần chẳng hạn, do đó không chỉ dừng lại ở việc ngồi chờ các email quảng cáo bạn nên năng động, chủ động tìm kiếm ở nhiều nguồn khác nhau. 

Định vị mục tiêu tìm kiếm

Định vị mục tiêu tìm kiếm 

Bạn chỉ mải miết, cắm cúi tìm kiếm không phải là một cách thông minh, bạn phải biết tìm kiếm sao cho thật khoa học. Google được đánh giá là công cụ hữu ích nhưng phạm vi tìm kiếm đôi khi lại rộng quá, vì thế mà bạn hãy vào trang website chính thức của những công ty, tổ chức mà bạn cho là tiềm năng, bạn muốn làm việc ở đó để tham khảo thông tin hay đọc các thông báo trong mục tuyển dụng. Thu hẹp phạm vi tìm kiếm lại sẽ khiến cho bạn dễ dàng nắm bắt được những thông tin về những công việc bạn tìm mà không tốn quá nhiều thời gian lang thang trên mạng. 

Cần phải tỉnh táo 

Có rất nhiều trang web đưa ra những lời mời chào hấp dẫn rằng bạn hãy trả phí cho họ để họ giúp bạn gửi hồ sơ tới những công ty, tập đoàn hàng đầu để bạn tiết kiệm được thời gian hơn, tìm kiếm nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bạn cần phải suy nghĩ kỹ trước những lời đề nghị như thế này vì nếu họ làm việc có uy tín thì không sao nhưng nếu chẳng may là những kẻ lừa đảo thì bạn sẽ tốn cả thời gian và mất cả tiền bạc đó. Nhiều trang web uy tín như timviec365.vn giúp bạn gửi hồ sơ đến những nhà tuyển dụng uy tín mà không mất một khoản phí nào cả. Vì thế hãy biết lựa chọn một cách thông minh, suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định. 

Bạn có thể tìm việc làm thông qua các trang mạng xã hội nhưng cần phải chú ý một vài điểm sau:

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu

Một lợi thếmà bạn có thể khai thác từ mạng xã hội chính là việc mạng xã hội khiến người khác nhìn bạn theo ý bạn muốn. Do đó, thay vì làm những việc vô bổ trên các trang mạng xã hội thì bạn nên lên kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, điều chỉnh các nội dung và hình ảnh khiến nhà tuyển dụng quan tâm, chú ý. Hoặc bạn có thể dùng mạng xã hội để thể hiện nhiều hơn về sở thích, cá tính của bạn trong cuộc sống và trong công việc.

Gợi ý là những bài đối thoại, bài viết sâu sắc, những câu chuyện nghị lực, tấm gương thành công mà bạn quan tâm, chia sẻ sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn hơn. Hãy thể hiện bản thân là một người thông minh, nhanh nhẹn, luôn nắm bắt thông tin và xu hướng.

Cần có đam mê

Trên mạng xã hội, sở thích chính là công cụ giúp phân biệt bạn với những ứng viên khác. Cụ thể hơn đó chính là những đam mê thực sự của bạn có liên quan đến nghề nghiệp, vừa giúp bạn thư giãn mà vừa khiến bạn gắn bó lâu dài với nó.

Ví dụ: Một người yêu làm bánh thường xuyên đăng lên mạng xã hội những hình ảnh nhào bột, thử bánh mới, trang trí bánh, nấu nướng bánh, bán bánh qua mạng,…đã tìm được việc làm khi những hình ảnh đó được một chủ tiệm bánh nhìn thấy.

Hình đại diện nghiêm túc

Tìm việc làm nhanh lương cao đòi hỏi sự nghiêm túc. Chắc bạn cũng muốn nhà tuyển dụng đánh giá mình thật nghiêm túc, thật công tâm. Vậy thì hãy chọn một bức ảnh đại diện mà thấy rõ gương mặt bạn, tư thế lịch sự, đàng hoàng, quần áo tươm tất, chỉnh chu sẽ dễ gây cảm tình với mọi người.

Đăng thông tin có chọn lọc

Nên tập thói quen làm việc gì cũng nên nghiêm túc. Nhất là những thể hiện của chúng ta có ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Vì chúng ta đều là người trưởng thành nên bạn cần hiểu rõ mục đích của việc đăng thông tin có chọn lọc lên mạng xã hội. Một profile chuyên nghiệp trên mạng xã hội sẽ giúp bạn tìm việc dễ dàng hơn. Hãy nhớ là chuyên nghiệp trong mọi hoạt động trên mạng xã hội. Từ post bài, viết comment, hình ảnh, like,…cũng phải thể hiện sự đúng đắn, chuyên nghiệp.

Chọn bạn kĩ lưỡng

Việc bạn kết bạn với những người tài giỏi, chuyên nghiệp cũng sẽ giúp nâng cao giá trị của bạn. Lời khuyên là nên kết bạn, trò chuyện và thể hiện sự quan tâm đến những chuyên gia, diễn giả, sự kiện,…liên quan đến lĩnh vực nghề nghiệp của bạn. Cơ hội sẽ đến với bạn nhiều hơn.

Sử dụng mạng xã hội như một chuyên gia

Sử dụng mạng xã hội để thể hiện bạn như một chuyên gia 

Twitter là một mạng xã hội tuyệt vời cho người tìm việc bởi vì nó kết nối bạn với những chuyên gia và công ty tỏng ngành của bạn. Twitter cũng là nền tảng truyền thông xã hội quan trọng nhất để tìm kiếm lời khuyên và sự giúp đỡ về nghề nghiệp. 

Đây không chỉ là một công cụ tuyệt vời để có được những lời khuyên nghề nghiệp mà bạn có thể sử dụng nó để thể hiện mình như một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực của bạn, hãy sử dụng twitter để chia sẻ những nội dung liên quan đến nghề nghiệp của bạn và tạo ra những cuộc trò chuyện với các chuyên gia thông qua mạng xã hội này. 

Trở thành một thành viên tích cực trong cộng đồng online 

Một cách tuyệt vời khác để xây dựng các kết nối và tìm việc làm là thông qua các cộng đồng online. Trong khảo sát được đề cập đến trước đây, 46% người được hỏi cho biết họ sử dụng mạng xã hội để liên lạc với nhà tuyển dụng. 

Một khi bạn đã tìm ra được một cộng đồng phù hợp với nhu cầu việc làm của mình hãy chắc rằng bạn là một thành viên tích cực, hãy chia sẻ đam mê nghề nghiệp của bạn bằng cách tạo ra các nội dung về ngành nghề hay lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Bằng cách này bạn không chỉ trở thành một thành viên có nhiều đóng góp mà còn phát triển được thương hiệu cá nhân của mình. 

Với những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây hy vọng rằng các bạn đã rút ra được những kinh nghiệm riêng cho bản thân khi muốn tìm việc làm tại Hải Dương thông qua mạng internet. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!