Bạn đang cố gắng tôi luyện bản thân để tìm việc làm tại Vĩnh Long với mức lương cao nhưng bằng cách nào cũng chưa tìm được, bạn đã phỏng vấn nhiều nơi mà không được tuyển? Hoặc thậm chí là tệ hơn, đặc biệt là trong thời buổi cạnh tranh tìm việc làm gay gắt như hiện nay. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về những bí quyết để săn được lương cao khi tìm việc làm tại Vĩnh Long hiệu quả nhất!

3 bí quyết bạn cần nhớ để có được lương cao khi tìm việc làm:

1. Cần phải biết mình biết ta:

- Khi tìm việc làm bạn cần "biết mình biết ta", điều này có nghĩa là bạn cần lựa chọn công việc thích hợp với khả năng và kinh nghiệm của bản thân bạn. Hãy ưu tiên cho những công việc đúng với chuyên môn của bạn trước. Tránh tình trạng bạn chọn đại khái một công việc mà không phù hợp với chuyên môn và những kỹ năng mà bạn đang có. 

việc làm tại vĩnh long 1

- Đến một lúc bản thân bạn đã tích lũy được những kinh nghiệm nhất định, hãy mạnh dạ ứng tuyển vào một vị trí cao hơn như trưởng phòng, quản lý nhân sự hoặc leader. Kinh nghiệm còn ít thì bạn cần chấp nhận với những xuất phát điểm thấp hơn, điều này không quan trọng ở việc bạn bắt đầu như thế nào mà quan trọng là kết quả bạn đạt được sau này ra sao. 

2. Thử tìm kiếm những công việc tạm thời:

Hiện nay có quá nhiều người mong muốn tìm những công việc lương cao để có thể chi trả cho những chi phí về nhu cầu của đời sống. Với tình trạng như thế này sẽ dẫn tới cung không đủ cầu. Để tất cả mọi người đều có một công việc ưng ý là rất khó. Các bạn sinh viên mới ra trường, bắt đầu xin việc làm thường ảo tưởng rằng mọi thứ không có gì là khó khăn nhưng thật sự là họ đang lầm tưởng, cho đến khi thực sự bước chân ra ngời cuộc sống, được va chạm với những công việc thực tế thì họ bắt đầu cảm thấy nản chí với quá trình xin việc làm. Bởi vậy thay vì mất công tìm kiếm công việc ổn định lương cao thì hãy bắt đầu từ những công việc bán thời gian, những công việc được tạo cơ hội học hỏi nhiều trước đã.

Bạn không nên nghĩ rằng bạn là một nhân viên bán thời gian thì bạn không có cơ hội gì để phát triển cả, cơ hội việc làm từ nhân viên bán thời gian là rất rộng mở nếu bạn biết nắm bắt lấy nó. Hãy làm tốt nhất những công việc mà mình đảm nhiệm, và bạn sẽ thấy thành quả bạn xứng đáng đạt được là như thế nào. Có thể bạn đi chậm và phải đi xa hơn những người khác nhưng điều đó không quan trọng bằng việc thành quả bạn đạt được so với người khác như thế nào. 

Tham khảo thêm: Những bí quyết giúp bạn tạo CV xuất nhập khẩu chuẩn nhất và nhiều mẫu CV đẹp được chia sẻ tại:  https://timviec365.vn/cv365/cv-xuat-nhap-khau

Những bí quyết cho cuộc phỏng vấn xin việc làm tại Vĩnh Long thành công:

1. Ăn mặc phù hợp: 

Bạn cần lựa chọn trang phục sao cho phù hợp với vóc dáng và thể hiện được sự trang nhã, lịch sự. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn khi đến nơi phỏng vấn. Kiểm tra cẩn thận từng chiếc khuy áo, dây kéo cho đến từng mảng bám nhỏ trên răng, hãy đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và chắc chắn rằng bạn hoàn toàn tươm tất cho cuộc phỏng vấn quan trọng này.

việc làm tại vĩnh long 2

2. Không đến muộn:

Điều tuyệt đối bạn cần lưu ý là không đến muộn, hãy đến sớm từ 10 đến 15 phút, điều này có thể giúp bạn bình tĩnh và tập trung trước khi bước vào buổi phỏng vấn. 

3. Nên nhớ cuộc phỏng vấn bắt đầu ngay tại cánh cửa:

Bạn đã bắt đầu cuộc phỏng vấn của chính mình ngay khi bạn giới thiệu mình tại bàn tiếp tân, đừng dán mắt vào màn hình điện thoại di động trong lúc chờ đợi mà bạn nên tập trung vào việc vì sao mình đến đây và tìm cách hòa mình vào không khí ở nơi này thật tốt.

5. Gửi hồ sơ trước khi ngồi xuống:

Đây là hành động thể hiện sự tự chủ của bạn khi phỏng vấn, hãy làm điều này ngay trước khi phỏng vấn giới thiệu bản thân bạn nhé. Nếu bạn muốn nhấn mạnh vào một điều gì đó như là kinh nghiệm hay kỹ năng của bản thân thì bạn nên thể hiện nó ngay từ đầu. Kinh nghiệm rất quan trọng nhưng nếu bạn mới ra trường, là một tân sinh viên thì hãy tận dụng hết những kỹ năng mà bản thân đã tích lũy được trong quá trình học tập nhé.

việc làm tại vĩnh long 3

 

6. Dõi theo người lãnh đạo:

Bạn cần nắm bắt được tiến trình của buổi phỏng vấn, hãy dõi theo nhịp điệu của người lãnh đạo và đừng tỏ ra quá cố gắng thể hiện mình bằng cách nói quá nhanh quá kĩ. Bạn nên dành thời gian suy nghĩ cho mỗi câu hỏi, trả lời chúng thật ngắn gọn bình tĩnh và tự tin. Thậm chí bạn có quyền yêu cầu nhắc lại câu hỏi nếu cần thiết, điều đó sẽ giúp cho bạn có thêm thời gian suy nghĩ cho một câu trả lời hoàn hảo và ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Để đạt được vị trí lãnh đạo được trả lương cao đòi hỏi bạn có nhiều kỹ năng mềm bên cạnh làm việc tốt. Bạn cần phải có khả năng ăn nói tốt, phối hợp ăn ý với các thành viên trong nhóm và nổi tiếng là người làm việc tốt dưới áp lực. Sự thể hiện xuất sắc là điều bạn cần tích cực nuôi dưỡng nếu muốn kiếm được việc lương cao.

7. Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể:

Ngôn ngữ cơ thể cũng quan trọng như ngôn ngữ nói vậy. Bạn cần hướng đầu về phía trước để chứng tỏ bạn đang quan tâm, hãy nhìn vào mắt người đối diện khi bạn nói chuyện để chứng tỏ bạn chân thành và thẳng thắn. 

Những hành vi về ngôn ngữ cơ thể bạn có thể tìm kiếm và tự học trên mạng internet để cho mình có thêm nhiều kinh nghiệm và hiểu biết, chú ý và có thể chủ động hơn trong buổi phỏng vấn.

8. Lắng nghe kỹ lưỡng:

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn giữ tập trung trong buổi phỏng vấn, bạn đang ngồi trên ghế và đang thuyết phục nhà tuyển dụng về khả năng của bạn có thể đáp ứng công việc như thế nào. Bạn nên nhớ điều cốt lõi của buổi phỏng vấn không phải là bạn mà chính là những gì bạn đáp ứng được cho công việc và cống hiến được cho công ty.
Khi bạn chú ý lắng nghe còn thể hiện bạn tôn trọng đối phương, cảm thấy bạn thực sự nghiêm túc với công việc và vị trí ứng tuyển tại công ty này.

9. Không phản hồi thiếu suy nghĩ:

Bạn không cần phải nhanh chóng trả lời tất cả mọi câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra, hãy tận dụng thời gian mà mình có, khéo léo và cẩn thận trong suy nghĩ để đưa ra những câu trả lời thông minh thể hiện kỹ năng vượt bậc hơn người khác của bạn nhất. 
Việc bạn dành vài giây sau câu hỏi để bình tĩnh và suy nghĩ về khung sườn và sắp xếp sao cho câu trả lời thật logic sẽ được người tuyển dụng bạn đánh giá cao và chấm cho bạn điểm tốt. Hãy cố gắng thể hiện sự tự tin, không nên nhanh ẩu đoảng để nhận lại kết quả không mấy tốt đẹp bạn nhé.

10. Tập trung vào các thế mạnh của bản thân:

Bạn có thể rất dễ bị sao nhãng trong buổi phỏng vấn và vì thế hãy luyện tập trước ở nhà về những thế mạnh ưu điểm của bản thân và hãy cố gắng tập trung vào đó, bạn có thể đưa ra những thành tích cụ thể mà bạn đã đạt được ở những công việc trước hoặc các kỹ năng mà bản thân bạn nổi bật nhất.

Nếu bạn mới xin việc và kinh nghiệm đang bắt đầu từ con số 0 thì hãy tận dụng ưu điểm về kỹ năng của bản thân như kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ thành thạo, kỹ năng thuyết trình tự tin, kỹ năng làm việc nhóm hoặc làm việc cá nhân để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Biết rõ vị trí và vai trò của mình, hiểu được mình đang ở đâu cũng là cách để thương lượng vấn đề lương bổng thành công. Hãy động não và làm cho mình một danh sách sẽ rất cần thiết vào lúc này. Đó là: bạn đang ở đâu, vị trí nào, bạn đóng vai trò gì trong công việc này, … hiểu được mình cũng như hiểu về công việc mình đang làm sẽ là yếu tố then chốt để bạn đàm phán lương thành công. 

11. Chuẩn bị câu hỏi cuối cùng:

Bạn nên chuẩn bị một đến hai câu hỏi và chủ động đưa ra trao đổi với nhà tuyển dụng, điều tối kỵ là bạn không nên đề cập đến lương trong buổi phỏng vấn. Nếu nhà tuyển dụng có thể là sếp của bạn trong tương lai thì bạn có thể đặt những câu hỏi liên quan trực tiếp đến công việc để thể hiện bạn mong muốn có được công việc này như thế nào.

việc làm tại vĩnh long 4

Thể hiện việc bạn quan tâm đến vị trí ứng tuyển bằng những câu hỏi về công việc, về môi trường làm việc và những quyền lợi, chế độ đãi ngộ mà bản thân bạn được hưởng xứng đáng với vị trí đó như thế nào.

12. Trao đổi danh thiếp:

Trong thời đại của email và các phương tiện ứng dụng công nghệ cao và mạng internet, danh thiếp dường như là có vẻ không cần thiết, tuy nhiên đó có thể được xem như là một món quà tặng hữu hình. Điều này có thể cho người khác thấy bạn rất quan tâm đến thông tin liên lạc của người mà bạn đang nói chuyện cũng như chính công việc mà bạn đang ứng tuyển vào. Bạn nghĩ xem nếu không có thông tin liên lạc thì việc bạn trúng tuyển hay không sẽ được thông báo tới bạn như thế nào, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân bằng việc tỉ mỉ trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Và khi có thông tin liên lạc rồi hãy thường xuyên trao đổi về công việc với họ qua email hoặc điện thoại.

13. Cư xử nhã nhặn:

Hành động bắt tay thật chặt, nhìn vào mắt của người phỏng vấn và luôn nở một nụ cười ấm áp và thân thiện là những điều mà bạn nên làm. Sau buổi phỏng vấn, bạn đừng quên hãy dành lời cảm ơn tới họ những người đã dành thời gian quý báu cho bạn như thế nào. Đây là hành động nhỏ nhưng cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Bạn có thể đọc được một ý nghĩ, thể hiện một ý kiến của mình với mọi người hoặc thuyết phục được người khác tin vào những gì bạn nói. Nhưng bạn có biết, để có thể thuyết phục ông chủ tăng lương cho mình, điều quan trọng nhất là bạn hãy luôn tỏ rõ thiện chí của mình với họ, với đồng nghiệp và với công việc mà bạn đang làm. Đây là chìa khóa để bạn có thể thành công khi thương lượng về những vấn đề công việc nói chung, hay tiền lương nói riêng.

Với những bí quyết được chia sẻ như ở trên, các bạn đã sẵn sàng tham gia vào quá trình săn  lương cao khi tìm việc làm tại Vĩnh Long chưa ạ? Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!