Bây giờ công việc CNTT là một nghề học sáng giá và hiện là lựa chọn số 1 của những bạn trẻ yêu thích tới lĩnh vực công nghệ. Các lợi ích mà ngành mang đến siêu khủng, ngược lại có rất nhiều nỗi khổ chẳng nhỏ đâu. Để có thể giúp tất cả các bạn sinh viên định hướng đc nghề và việc làm of chính mình khi tốt nghiệp thì bạn không thể bỏ qua một vài thông tin của tôi ở bài viết này.

Thường xuyên nghỉ làm muộn & ko được thưởng

Những ai đang công tác trong ngành nghề ICT thì điều trước tiên các bạn sẽ có thể nhận ra đặc thù của ngành nghề CN thông tin sẽ chẳng thể biết được chính xác bằng giờ. Và không thể ước lượng đc là các bạn cần làm xong đống công việc đấy đến bao giờ. Bản thân tôi cũng vậy, mỗi một hôm mất hơn 11 tiếng đôi khi tới 1 giờ đêm để hoàn thiện khối Project hôm nay.
 

CNTT với một vài điều cần phải biết trước khi mà theo học


Đừng nghĩ là mình tham công việc mà bạn cần hiểu rằng khi mà công việc sắp tới hạn cuối vẫn chưa xong, thì bạn phải ngồi lại để có thể làm xong công việc và việc làm vẫn đang làm dở, điều đương nhiên thời gian mọi người làm thêm đấy sẽ ko được 1 xu nào.

Luôn stress

CN thông tin rất khác biệt so với những lĩnh vực khác khi mà bạn liên tục đảm nhận nhiều Project tầm cỡ, lượng việc trồng chéo với hạn cuối Project thì lại ngắn, bắt buộc mọi người cần chú ý trong lúc làm.
Cần phải nghĩ liên tục, làm khuya cùng với căng thẳng trong quá trình làm khiến nhiều bạn bị stress nặng. Do vậy mà những bạn làm CNTT tính cách luôn thay đổi thất thường, cáu gắt.

Lương bổng tăng chậm

Lúc này lương khởi điểm của nghành nghề CNTT dành cho các SV vừa mới ra trường khá cao tầm 5 triệu đồng nếu so với các chuyên ngành khác, nhưng mà quá trình tăng lương thưởng thì rất chậm làm cho nhiều người ở trong nghành nghề ICT tháo gỡ vấn đề lương bổng với cách chuyển công việc sang công ty khác. Vì thế mình khuyên các bạn nếu chọn theo học nghề ICT nên hiểu được một số nỗi khổ of công việc & định hướng đc mục tiêu để mà tìm được con đường cho bạn, cố gắng theo đuổi, vượt qua và hành trình xin việc của bạn sẽ dễ dàng hơn.

>> Xem thêm >> Công việc dành cho ngành quản trị kinh doanh

Điểm tốt của lĩnh vực CNTT mà bạn đc nhận về

Cùng với quá trình phát triển nhanh chóng của CNghệ như hiện tại thì các bạn chẳng cần phải suy nghĩ tới việc làm trong lĩnh vực CNTT vì cơ hội của nghề là vô vàn. Việc này cho thấy ICT trở thành 1 nghề hót 5 cho đến 20 năm nữa.
 

Một vài việc phải chấp nhận nếu như chọn ngành CN thông tin


Tuy tiến trình tăng lương của ngành nghề khá lâu, nhưng mà nếu chúng ta biết thêm chút ít tiếng anh,tiếng hàn khi đó mức thu nhập của chúng ta được tính đô-la-mỹ đó. Vì thế để tìm được một công việc ổn định cùng chế độ thu nhập khủng, chúng ta cần bổ sung thêm kiến thức & học thêm ngoại ngữ nhe, tôi tin rằng sẽ chẳng một lãnh đạo nào hoãn tăng lương bổng tới một người tuyệt vời như là các bạn đâu.

Xem thêm:Lời khuyên cho việc làm nhân viên IT khi đi xin việc