Có rất nhiều người lao động dù cho cũng đã gửi đi rất nhiều đơn tìm việc tuy vậy cũng vẫn chẳng nhận một phản hồi nào từ phía doanh nghiệp tuyển dụng. Điều này cũng có thể rất dễ lý giải vì bạn không biết cách làm sao để đưa đến nhà tuyển dụng những thông tin chi tiết nhất về ưu điểm mà bản thâm mình có.

Nếu bạn đang trong quá trình tìm việc làm và muốn thu hút được nhà tuyển dụng thì bạn có thể tham khảo 5 điều chi tiết dưới dây để có thể vượt qua 1 cách mau chóng thời kỳ xin việc đầy thử thách này.

Cách tìm kiếm công việc đảm bảo nhất

Tìm kiếm tiêu chí việc phù hợp

Phương pháp hiệu quả nhất là các bạn nên tìm kiếm chính xác việc phù hợp với ngành nghề chuyên môn của bạn. Để làm được điều này bạn cần tìm xác định rõ ngành nghề mình đang học là gì, chẳng hạn như bạn đang học các ngành như: quản lý kinh doanh, nhân viên kinh doanh, người làm tiếp thị, quản lý,...thì bạn khoanh vùng khi tìm việc đúng ở các vị trí này. Đồng thời trong quá trình tìm việc bạn cũng nên lựa chọn cho mình được một người hướng dẫn giỏi, nhờ đó bạn mới có thể học được nhiều thứ hơn. 

Nếu như ko có tiêu chí tìm việc cụ thể thì hành trình tìm kiếm việc làm của bạn rất nhanh chóng và mất một ít thời gian là bạn có thể tìm được một công việc phù hợp nhất. Đều này có thể dễ dàng hiểu là bạnh sẽ không bao giờ thành công nếu như mọi người không có mục đích xin việc cụ thể. 

Lựa chọn kế hoạch

Một giải pháp giúp bạn tìm việc làm nhanh chóng là gửi đơn xin việc làm và CV xin việc thông qua trang web tìm việc làm trên mamgj. Bây giờ mạng được sử dụng rộng rãi, tiện lợi và thuận tiện cho vấn đề tuyển dụng và tìm kiếm việc làm trực tuyến hoặc là thông qua trung gian, đều đem lại 1 chất lượng tốt cho cả phía nhà tuyển dụng và người lao động. Các bạn chỉ cần truy cập ngay website https://timviec365.vn tìm việc uy tín tạo CV và gửi lên, nhà tuyển dụng nếu thấy phù hợp sẽ gọi cho bạn tới phỏng vấn.

Tìm kiếm việc làm ra sao cho đảm bảo


Nếu bạn chưa tìm được một công việc phù hợp nhất thì bạn việc tận dụng được các trang tìm việc trực tuyến là việc làm rất cần thiết. Cách tốt nhất bạn nên phấn đấu dùng 80 % thì giờ cho quá trình việc làm qua mạng.

Xây dựng dự định tìm kiếm việc

Lập 1 kế hoạch cho công cuộc tìm việc làm bạn có thể dành 60 đến 90 ngày để tìm kiếm công việc và có mục đích công việc rõ ràng cho mỗi ngày. Ví dụ: hàng ngày truy cập một vài trang web, liên hệ cho 10 chuyên gia mà mọi người mới biết thông qua internet, gửi đi bảy hồ sơ xin việc làm… Nếu bạn có một thời gian biểu phù hợp thì công cuộc kiếm việc làm của bạn sẽ nhanh chóng và chất lượng hơn nhiều.

>>> Ứng tuyển vào những tập đoàn, doanh nghiệp lớn là cách tìm việc làm đảm bảo được sự uy tín. Có thể bạn muốn làm việc tại Vinmart tham khảo thêm lương Vinmart là bao nhiêu để cân nhắc thêm khi muốn ứng tuyển nhé. 

Làm theo chiến lược

Bạn nên dành khoảng 3 - 5 h/ngày cho hành trình tìm việc làm của bạn, nếu lúc này bạn vẫn đang làm vịêc. Sử dụng 5 đến 8h/ngày nếu bạn đang không có việc. Thường ngày mọi người cần phải truy cập vào một số website chuyên về tuyển dụng nhân sự thường xuyên từ thứ 2 đến thứ 6. Vì nếu bạn để sót 1 buổi trong tuần thì bạn sẽ mất đi 20% cơ hội kiếm được công việc. 

Sai lầm là khởi đầu của thành công

Kiếm việc làm ra sao để cho tốt

Bạn đưa ra dự định mà kiếm tìm 1 việc làm mới nhưng mọi chuyện không suôn sẻ giống như những gì bạn nghĩ. Các bạn liên hệ với nhà tuyển dụng việc làm mỗi ngày và được nghe câu từ chối. Tuy nhiên bạn cũng không nên nản chí, bởi trong quá trình tìm việc là một  con đường rất dài. Nếu bạn chịu khó tìm kiếm thì bạn an tâm cuối cùng sẽ có một cơ hội tốt nhất dành cho bạn. 
Với thông tin chi tiết về năm bí quyết "tìm kiếm" công việc thành công trên, mong rằng mọi người sẽ mau chóng tìm được 1 công việc thích hợp cho bản thân.