Thời nay sức hút tìm việc làm tại nước ta chẳng bao giờ là hết nóng. Cùng với đó nước ta đang đương đầu với hàng trăm thách thức. Các bạn có thể thấy rõ tình trạng không chỉ học Đại học thì sẽ có đc một việc làm như mơ nhưng thay vào đó là 1 tình trạng thiếu việc trầm trọng. Vì vậy, vấn đề chọn lựa theo học chuyên ngành gì luôn là 1 bài toán đc rất nhiều SV quan tâm. Với ý định hướng nghề nghiệp đến những người hiện đang trăn trở trong bài toán việc làm tôi sẽ giới thiệu 3 ngành nghề có nhu cầu nguồn nhân lực rất lớn tại VN trong 5 - 10 tới nhe.

Chuyên ngành công nghệ TT

Ngành nghề ICT ở nước ta tuy không còn xa lại, nhưng mức độ lớn mạnh of ngành công nghệ TT vẫn ít nhiều kém. Theo như thông báo, bây giờ số lao động ở chuyên ngành CN thông tin chỉ 16 phần trăm số SV tốt nghiệp thích ứng đc yêu cầu tuyển dụng.


Từ năm 2017 cho tới 10 năm sau, Việt Nam dự định sẽ thiếu 400 nghìn nhân lực công tác ICT, cho thấy 1 năm VN sẽ thiếu 70 nghìn nhân sự. Điều đó cho ta thấy nghề CNTT chẳng bao giờ ngừng cơn khát nguồn lao động. Trong khi đó, mỗi năm chúng ta chỉ cung cấp 31.000 cử nhân nghề công nghệ TT bao gồm cả các chuyên ngành có liên quan về công nghệ TT. Mức lương tối tiểu của 1 cử nhân CN thông tin mới tốt nghiệp bây giờ tầm 5,5 triệu.
Rõ ràng với cơn khát nhân lực như ở trên, mức lương này sẽ tăng mạnh mẽ trong tương lai gần. Ngoài ra ở trên một số đất nước trên TG hiện tại đang có doanh nghiệp phần mềm có thể bỏ ra lớn hơn 2.500 đô để mà tuyển dụng cho tập đoàn những lập trình viên, chuyên viên SEO, thiết kế lập trình website thành thạo tiếng Anh và đáp ứng trình độ tay nghề. Chính vì vậy nghề ICT từ xưa đã trở thành sự chọn lựa số 1 of những người đam mê công nghệ.

Ngoại Ngữ

Với tiến trình hòa nhập toàn cầu ngày nay tiếng anh hiện đang chiếm nhiệm vụ rất quan trọng ở trong hồ sơ tìm việc. Hiện tại ngôn ngữ Anh có mặt trong các nghề tiêu biểu là sư phạm, công nghệ TT, Ngân hàng.
Có thể nói ngôn ngữ Anh hiện trở thành một phần cần thiết trong cuộc sống xã hội. Với số trụ sở đai diện quốc tế ở nước ta rất nhiều lên tới 500 trụ sở. Do đó, đó chính là cơ hội làm việc rất tốt cho bạn, sẽ được học hỏi với các nền CNghệ tốt nhất thế giới nhưng cũng sẽ đem tới quá trình tranh đua giữa các cty rất lớn. Đó là một nghề học rất là có tương lai.

>> Tham khảo thêm >> Làm việc ngay cơ quan nhà nước có những lợi ích gì ?

Ngành hướng dẫn viên DL, quản trị nhà hàng

Du lịch đang là 1 ngành số 1 ở VN. Nước mình hiện có khá nhiều điểm mạnh DL đa dạng. Nguồn nhân lực ngành hướng dẫn viên ở Việt Nam lúc này đang rất hấp dẫn & nóng hơn bao giờ hết. Ngành du lịch bồi dưỡng nhân lực làm việc trong một cơ quan đẳng cấp, văn minh mức thu nhập khủng so với thu nhập việc làm chung của toàn XH.
Nghề hướng dẫn viên Du Lịch, quản trị nhà hàng giúp cho chúng mình có nhiều cơ hội giao lưu với hàng nghìn khách DL từ khắp mọi nơi trên TG. Đây chính là 1 sự lựa chọn sáng suốt với tất cả những bạn trẻ năng động, thích trải nghiệm.

Xem ngay những mẫu CV quản trị kinh doanh mới nhất tại đây và tải cho mình một bộ CV hoàn toàn miễn phí nhé.

 

Dự báo những ngành nghề nên theo học trong 5 - 10 tới


Đấy chính là các ngành học hiện đang có sức hút nhân sự rất lớn ở VN tương lai gần. Mỗi lĩnh vực lại có một số điểm hay & khó khăn không giống nhau. Dù là chúng mình chọn ngành nào đi nữa, miễn sao bạn yêu thích & đáp ứng được về khả năng khi đó thời cơ sự nghiệp sẽ luôn mở cửa đến bạn. Chúc cho bạn thành công trên con đường việc làm of bản thân.