Đứng trước bối cảnh phát triển như hiện nay thì việc con người ưa chuộng cái đẹp cũng là lẽ tự nhiên. Với những người khó tính như nhà tuyển dụng thì họ yêu cầu với những ứng viên của mình có phần khắt khe hơn cả về mặt hình thức và nội dung CV. Một CV tiếng anh đẹp, bạn sẽ chiếm rất nhiều ưu thế cả về sự chú ý lẫn cơ hội việc làm. Vậy làm thế nào để biết CV của mình đã đẹp hay chưa? Những thắc mắc đó của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

1. Lợi ích của một CV tiếng anh đẹp

Lợi ích của một CV tiếng anh đẹp

Bạn có biết tại sao CV của mình gửi đi nhiều ngày nhưng vẫn không hề có hồi âm nào? Bạn có biết tại sao những người khác được chọn còn bạn thì không? Những câu hỏi đó của bạn chúng tôi sẽ giải đáp ngay trong phần này.

- Sở hữu một CV tiếng anh đẹp và chuyên nghiệp, sau khi gửi đi bạn sẽ nhanh chóng nhận được hồi âm từ khách hàng, chứ không phải là “bạt vô âm tín” như trước nữa.

- Với một CV tiếng anh chuyên nghiệp và đẹp giống như “hổ mọc thêm cánh” nó sẽ giúp bạn thu chọn ánh mắt và tâm trí của nhà tuyển dụng vào CV của bạn. Vì trước tiên, CV tiếng anh đã rất nổi bật trong hàng nghìn CV xin việc khác, và CV của bạn còn đẹp nữa thì chắc chắn sẽ vô cùng có ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

- Với một CV tiếng anh chuyên nghiệp, sẽ thể hiện khả năng ngoại ngữ “đỉnh cao” của bạn, mà đây chính là một trong những yêu cầu của hầu hết nhà tuyển dụng hiện nay. Không những thế mà thông qua CV nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được khả năng của bạn, có trân trọng công việc hay không.

- Sở hữu một CV tiếng anh đẹp, sẽ thể hiện được khả năng sáng tạo của bạn khi thiết kế CV, và còn “khoe mẽ” được tài năng tin học của mình.

Thật tuyệt vời nếu như bạn sở hữu một CV tiếng anh đẹp, sẽ chẳng có gì là khó khăn với bạn trong việc đánh bại các đối thủ khác để dành lấy vị trí công việc bằng chính khả năng của mình. Vậy làm sao để biết CV tiếng anh đó đã đẹp hay chưa?

2. Thế nào là một CV tiếng anh đẹp thu hút nhà tuyển dụng?

Thật khó để định nghĩa được cái đẹp, đối với mỗi người sẽ có những định nghĩa riêng về cái đẹp. Có thể là đẹp với người này nhưng chưa chắc là đẹp với người khác, chính vì thế mà bạn cần phải biết để có một CV tiếng anh đẹp thì ít nhất cần đạt được những yếu tố nào? Đừng bỏ lỡ phần sau đây để biết thế nào là CV đẹp nhé.

2.1. Màu sắc đẹp

Nếu như có ai đó nói với bạn rằng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” thì đừng vội mừng và tin vào điều đó, vì không phải trong trường hợp nào thì nó cũng đúng đâu. Và đặc biệt là trong thời buổi như hiện nay, người ta ưa chuộng cái đẹp hoàn thiện, nghĩa là phải đẹp cả trong lẫn ngoài chứ không chỉ có đẹp mỗi cái mã hoặc chỉ đẹp bên trong. Chính vì thế mà hãy chú ý đến màu sắc của CV để nó hoàn thiện hơn nhé.

Tông màu chủ đạo cho CV của mình hoàn toàn do bạn chọn, tuy nhiên hãy chú ý một điều rằng hãy đặt mình vào vị trí nhà tuyển dụng mà chọn tông màu cho CV. Sẽ thật khó chịu khi bạn phải nhìn một CV có màu quá lòe loẹt, hay CV có tông màu quá tối như màu đen, nâu, xám,...thay vì những tông màu xám xịt như vậy thì hãy lựa chọn những tông màu sáng để làm nổi bật CV như: Hồng, xanh ngọc, vàng, cam nhạt,...tất cả tông màu sáng bạn đều có thể sử dụng.

Thế nào là một CV tiếng anh đẹp thu hút nhà tuyển dụng?

2.2. Thiết kế CV đẹp

Thiết kế CV khá quan trọng vì nó tạo nên tính đặc sắc và khác biệt cho CV của bạn. Nếu như bạn đúng là dân thiết kế “hàng hiệu” thì có thể tự chuẩn bị cho mình những CV có thiết kế mang bản sắc riêng, thế nhưng nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình thì cũng không cần thiết, bạn có thể sử dụng sẵn các thiết kế theo phong cách như: Toán học, báo chí, cổ điển, 3D, thiên nhiên,...có rất nhiều kiểu thiết kế khác nhau cho bạn chọn. Thế nhưng hãy chọn cho mình những thiết kế phù hợp với vị trí ứng tuyển của mình.

Một thiết kế đẹp nghĩa là thiết kế đó thu hút ánh nhìn của nhà tuyển dụng, không nên chọn những thiết kế rối mắt, khó nhìn.

2.3. Nội dung đẹp

Thế nào là một nội dung CV đẹp, để có một nội dung CV đẹp thì bạn cần phải hiểu về vị trí mà mình ứng tuyển và biết cách viết nội dung trong CV.

Nội dung trong CV không quá ngắn nhưng cũng không quá dài, khi trình bày CV xin việc tiếng anh nội dung phải rõ ràng, logic, tạo cảm giác thoải mái cho người đọc.  Với những nội dung trong CV thì bạn chỉ được sử dụng một màu chữ thống nhất và xuyên xuất trong CV, với cỡ chữ 11 hoặc 12, độ dãn dòng 1.2 và phông chữ phổ biến sẽ tạo nên một CV tiếng anh có nội dung đẹp. Không những chỉ đẹp về phông chữ hay cỡ chữ mà nội dung đẹp chính là cách bạn viết nội dung có mạch lạc xuyên xuất từ đầu tới cuối hay không?

2.4. Bố cục CV đẹp

Một CV có bố cục đẹp nghĩa là phải đầy đủ các phần như: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kỹ năm mềm, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, sở thích, hoạt động và người tham chiếu. Với nội dung của các phần cần phải cân đối chi tiết sao cho giữa các phần không quá chênh lệch với nhau.

Bố cục CV thông thường bạn có thể chia dọc CV thành 2 phần bằng nhau, sau đó trình bày các mục đối xứng nhau, tuy nhiên đó không phải cách chia duy nhất. Có rất nhiều kiểu chia khác nhau mà bạn có thể dùng, chỉ cần lưu ý rằng bố cục không quá rối và gây cảm giác ức chế cho người xem.

Một CV tiếng anh đẹp sẽ đáp ứng những yêu cầu đó, dựa vào những điều đó thì bạn cũng đã biết CV của mình có đẹp hay không rồi, đúng không nào? Nếu bạn đang tìm một mẫu CV tiếng Anh đúng chuẩn thu hút nhà tuyển dụng thì tại sao không truy cập vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-tieng-anh để sở hữu ngay những mẫu CV tiếng Anh ấn tượng

3. Chú ý khi viết CV tiếng anh

Chú ý khi viết CV tiếng anh

Cho dù bạn đã sở hữu một CV tiếng anh đẹp, độc, lạ, và có khả năng thu hút nhà tuyển dụng thì bạn cũng cần phải chú đến những điều sau đây khi viết CV tiếng anh.

- Lỗi chính tả trong tiếng anh, lỗi chính tả trong tiếng anh vô cùng quan trọng, nếu như viết sai một chữ, hay sử dụng không đúng ngữ pháp thì cả câu văn của bạn có thể sẽ bị thay đổi nghĩa. Thay đổi nghĩa đã đành, mà thậm chí nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá năng lực tiếng anh của bạn ở mức thấp. Bởi vậy nên hãy chú ý đến lỗi chính tả trong tiếng anh nhé.

- Chú ý sử dụng câu từ sao cho phù hợp, mặc dù là viết tiếng anh, thế nhưng trong tiếng anh trong những trường hợp khác nhau sẽ có cách dùng từ khác nhau. Đừng sử dụng từ một cách bừa bãi mặc dù là nó đồng nghĩa với nhau.

- Ảnh đại diện trong CV, đây là phần mà có khá nhiều bạn chưa thật sự chú ý đến, để không gây ấn tượng xấu thì hãy lựa chọn ảnh rõ mặt mình, và không gây phản cảm cho người xem.

- Khi viết CV tiếng anh, tuyệt đối không sử dụng tiếng việt chen ngang, như vậy sẽ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và vô cùng lộn xộn. Đã viết CV tiếng anh thì bạn phải dùng tiếng anh để viết trong suốt bản CV.

- Chú ý viết đúng sự thật, không nên bịa đặt bất cứ điều gì trong CV tiếng anh nói riêng và tất cả các CV xin việc nói chung, nếu như bạn nói dối và bị phát hiện thì đồng nghĩa với việc bạn đã rơi vào danh sách đen của nhà tuyển dụng rồi đó.

Trên đây là những lưu ý mà bạn cần phải biết khi viết CV tiếng anh, đối với những bạn không có thời gian để tạo được CV tiếng anh đẹp thì chúng tôi sẽ mách bạn một cách sở hữu CV tiếng Anh đa dạng ngành nghề mà không tốn công sức tại timviec365.vn . Ví dụ bạn đang muốn tạo CV ngành cơ khí bằng tiếng Anh thì hãy truy cập ngay vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-co-khi và làm theo các bước được hướng dẫn thì sẽ sở hữu ngay mẫu CV cơ khí đẹp, ấn tượng

Tại trang web này, bạn sẽ được sử dụng toàn bộ mẫu CV tại đây, đáp ứng đủ tiêu chí của nhà tuyển dụng mà không mất thời gian cũng không mất phí. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

- Bước thứ nhất, truy cập vào trang web timviec365.vn sau đó chọn mẫu CV tiếng anh yêu thích

- Bước thứ hai, sử dụng mẫu CV đó và điền đầy đủ thông tin của mình

- Bước thứ ba, đăng ký tài khoản tại web

- Bước thứ tư, lưu và tải CV về máy

Với 4 bước này, bạn đã nhanh chóng có được mẫu CV tiếng anh đẹp thu hút nhà tuyển dụng, thật đơn giản đúng không? Giờ thì bạn đã sẵn sàng chinh phục các nhà tuyển dụng khó tính nhất rồi chứ?