Với các ứng viên trong quá trình xin việc thì bản sơ yếu lý lịch là một trong những chìa khóa giúp bạn có được cơ hội phỏng vấn và tìm kếm một công việc phù hợp nhất trong tương lai.

yếu tố cần có của bản sơ yếu lý lịch

Quá trình xin việc làm là một trong những quá trình lâu dài và đòi hỏi ứng viên cần chuẩn bị cho mình một bản sơ yếu lý lịch chi tiết và cụ thể nhất. Nhưng trên thực tế nhiều ứng viên không biết một sơ yếu lý lịch bao gồm có những yếu tố nào. Thấu hiểu nhu cầu đó, trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến các ứng viên cách tạo sơ yếu lý lịch chi tiết nhất từ những mẫu sơ yếu lý lịch đơn giản sẵn có!

Những yếu tố cần có trong bản sơ yếu lý lịch

Thông tin cá nhân trong sơ yếu lý lịch

Với các nhà tuyển dụng thì thông tin cá nhân chính là điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng chú ý đến các ứng viên của mình. Nhiều ứng viên thường đưa thông tin trên đầu có dòng chữ “Bản sơ yếu lý lịch”, điều này không quá cần thiết bởi bên ngoài cũng đã có thông tin này rồi. Do đó các ứng viên chỉ cần thay thông tin ở dòng này bằng cách viết tên của mình bằng chữ cái in hoa căn lề giữa. Phía dưới cung cấp thêm thông tin về địa chỉ của bạn để hoàn tất.

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp có thể không đưa vào sơ yếu lý lịch, nhưng nếu bạn đã quyết định đưa mục tiêu nghề nghiệp vào sơ yếu lý lịch của mình thì chắc chắn nó được đưa ra một cách chi tiết, không chung chung, mập mờ. Mục tiêu nghề nghiệp bạn có thể cung cấp một, hai hoặc ba điểm mạnh của mình được biến dổi phù hợp với vị trí công việc và công ty bạn đang xin vào.

yếu tố cần có của bản sơ yếu lý lịch

Thông tin về trình độ học vấn trong sơ yếu lý lịch

Trong mục trình độ học vấn trong sơ yếu lý lịch bạn nên bắt đầu bằng quá trình học tập gần nhất của bạn. Chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp đại học, bằng cấp của bạn có thể sẽ hấp dẫn được các nhà tuyển dụng. Khi cung cấp thông tin bằng cấp bạn cũng nên đưa ra thông tin tên trường học, tháng năm bạn học tập tại trường.

Bạn cũng có thể cung cấp thêm các thông tin về việc học tập của bạn có liên quan mật thiết với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Ứng viên có thể thêm vào thông tin về các luận văn, luận án, chương trình nghiên cứu của bạn đã từng đảm nhiệm trước đây. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, nhất là đối với các ứng viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm trong học tập.

Có thể bạn quan tâm: Tải miễn phí những mẫu CV xin việc điện điện tử và phương pháp tạo CV đơn giản nhất tại https://timviec365.vn/cv365/cv-dien-dien-tu

Liệt kê kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc của bản thân bạn là nơi nhà tuyển dụng tập trung nhiếu sự chú ý nhiều nhất với ứng viên. Bạn nên đưa ra cả thời gian làm việc, chức danh công việc bạn đã làm và tên của các nhà tuyển dụng. Với những sơ yếu lý lịch cấp quốc tế bạn phải trích dẫn thêm thông tin về địa điểm, công ty mà bạn đã từng làm việc trước đây. Đây là cách viết sơ yếu lý lịch xin việc làm vô cùng hiệu quả hiện nay được nhiều bạn áp dụng.

Đối với sinh viên mới ra trường nhà tuyển dụng sẽ cực kỳ coi trọng việc bạn có từng làm thêm và làm những công việc trong kỳ nghỉ hè của mình hay không. Dù làm việc không liên quan đến chuyên môn nhưng ít ra bạn cũng thể hiện được trách nhiệm của mình trong công việc. Khi đó bạn có thể liệt kê kinh nghiệm của mình theo trình tự thời gian đảo ngược.

Trong trường hợp bạn có kinh nghiệm về lĩnh vực mà bạn đang muốn ứng tuyển thì điều đấy là cực kỳ tuyệt vời. Bởi điều này ngay lập tức sẽ được nhà tuyển dụng cực kỳ quan tâm bởi khi đó họ có thể thấy được bạn là người có năng lực và kinh nghiệm làm tốt công việc.

yếu tố cần có của bản sơ yếu lý lịch

Hiểu được mong muốn của nhà tuyển dụng

Một bản sơ yếu lý lịch thu hút được nhà tuyển dụng bạn cần phải biết được mong muốn của nhà tuyển dụng với ứng viên của mình là gì. Để làm được điều này bạn cần tìm hiểu thông tin mà nhà tuyển dụng cung cấp cụ thể nhất. Hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn có những thứ có thể phục vụ tốt cho công việc, những điều mà nhà tuyển dụng cần thì họ đều có thể đáp ứng cực kỳ tốt, thậm chí hơn cả mong đợi của nhà tuyển dụng.

Tránh liệt kê và nói về những thứ mình đã đóng góp cho công ty

Nhiều ứng viên có thói quen liệt kê lần lượt các thông tin về công việc mà mình đã làm mà quên việc đưa những thành tựu mà mình đã đạt được trong tương lai. Trên thực tế thì nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm nhiều lắm đến bạn đã làm gì được trong quá khứ mà họ cần một kết quả cụ thể. Điều này được thể hiện ở những con số, chẳng hạn doanh số bán hàng của bạn như thế nào, so sánh doanh số của năm trước và năm sau để chứng tỏ được những thứ mà bạn đã đóng góp cho công ty của mình trước đây.

Trình độ ngoại ngữ

Nếu bạn thông thạo ngoại ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,…thì là một trong những điều cực kỳ tuyệt vời. Bởi đây chính là điểm nhấn giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn cao hơn các ứng viên khác.

Các hoạt động, sở thích cá nhân

Nếu bạn có sở thích cá nhân và theo đuổi thường xuyên thì đừng ngại cho nhà tuyển dụng của mình biết. Biết đâu từ những sở thích này sẽ giúp cho bạn trở thành một người hoàn thiện và có ý chí trong mắt nhà tuyển dụng. Lời khuyên dành cho bạn thay vì liệt kê thông tin thì bạn hãy nói về những điều bạn đã rút ra từ các hoạt động này.