Hiện nay, cuộc sống con người ngày càng phát triển, nhu cầu khám chữa bệnh tăng lên chóng mặt với rất nhiều căn bệnh oái oăm. Ngành y tế luôn đề cao vai trò của ngành dược đối với sức khỏe của con người để kịp thời tương hỗ những vấn đề về sức khỏe hiện nay của con người. Vì thế, cơ hội việc làm dược tại hà nội và nhiều tỉnh thành trong cả nước ngày càng cao. Rất nhiều các bạn trẻ theo học ngành dược và các trường đào tạo dược không ngừng tuyển sinh và chất lượng tuyển sinh những nhân tài trẻ năng động để có thể đáp ứng được những vấn đề sức khỏe đang nổi cộm trên cả nước.

việc làm dược tại hà nội

Việc làm dược tại hà nội

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tất cả các thông tin về hiện trạng đào tạo cũng như chất lượng đào tạo để có thể tạo được đầu ra đảm bảo chất lượng đối với ngành y tế - dược.

Là dược sĩ, bạn cần những gì để đảm bảo công việc làm dược tại hà nội tốt nhất?

Khi nói về những người dược sĩ, chắc hẳn các bạn sẽ chỉ dừng lại ở suy nghĩ rằng, họ chỉ việc nhìn vào toa thuốc đã được các bác sĩ kê đơn sẵn và lấy thuốc theo đúng chỉ dẫn của đơn thuốc và bán cho bệnh nhân.  Hình ảnh đó khiến nhiều người có cái nhìn rất êm ái, nhẹ nhàng về ngành dược. Tuy nhiên thực tế thì công việc của một dược sĩ có tính chất phức tạp hơn rất nhiều so với những gì bạn nghĩ, họ không chỉ có mỗi thao tác lấy thuốc theo đơn từ ngày này qua ngày khác. Ai biết được để có thể cầm toa thuốc và xem xét toa thuốc ấy thì người dược sĩ cần phải vận dụng biết bao nhiêu nơ ron thần kinh, việc xem xét toa thuốc cần phải luôn được thực hiện một cách cực kỳ cẩn thận và thực sự nghiêm túc.

Những Dược sĩ và các trình dược viên làm việc tại các bệnh viên, các phòng khám, nhà thuốc, cửa hàng bán dụng cụ y tế là những người phải trải qua rất nhiều năm học tập và nghiên cứu, được đào tạo vô cùng kĩ càng và hết sức chú trọng. Ngành dược là một trong những ngành rất khó, bởi vì những người học ngành dược cần phải giỏi về các kiến thức Hóa, Sinh… để có thể nắm bắt được tất cả các nguyên tố hóa học, các chức năng và lợi ích tác dụng của từng loại, sự kết hợp của các loại này có thể tạo ra được lợi ích hay tác hại gì… Có rất nhiều sinh viên khi thi đỗ vào các trước Y – Dược với điểm số rất cao, với nét tâm trạng vô cùng tự hào và hãnh diện, háo hức để có thể thể hiện được khả năng của mình, Thế nhưng chỉ sau đó vài năm thì các sinh viên theo ngành Y – Dược lại có phần nản chí, có phần diệu rã, và sự háo hức đó đã bị lụi tàn và dập tắt bởi họ không đủ tự tin và không dám chắc rằng họ có thể đạt được những mục tiêu mong đợi sau khi tốt nghiệp nghành dược.

việc làm dược tại hà nội

Đối với ngành y - dược luôn mang đến cho xã hội con người cái nhìn đầy nhân văn, đầy ý nghĩa, cao quý, xuất phát mục đích cứu người từ tâm. Vì thế, khi bạn còn đang học ở trường phổ thông, thì bạn hãy đinh hướng nghề nghiệp cho mình ngay để hiểu được bản thân mình thực sự có phù hợp với niềm đam mê đó của bạn hay không. Bởi vì, những bạn học sinh trung học phổ thông chỉ là những búp măng non, mọi thứ, mọi sự vật đối với các em mà các em nhìn được chỉ mới là những vẻ bề ngoài hào nhoáng, không thể cảm nhận được hết những vấn đề cốt lõi bên trong. Vì thế các em học sinh cần suy xét kĩ trong quá trình định hướng nghề nghiệp.

Đối với ngành dược cũng vậy, nhìn thì tưởng chừng chỉ là công việc đơn giản là bốc thuốc theo đơn mà các bác sĩ đã kê sẵn rất rõ ràng. Thế nhưng các bạn sẽ không thể hiểu được những áp lực mà ngành này phải chịu. các bạn cần  tìm hiểu kĩ về các vấn đề từ nhỏ tới lớn của ngành dược. Dưới những bất cập về nghề y - dược mà các cơ quan báo chí đưa tin nhan nhản trên khắp các tờ báo, trên khắp các trang mạng xã hội, sự thận trọng, kỹ càng trong việc chọn nghề vẫn quan trọng hơn bao giờ hết.

Tham khảo ngay những mẫu CV y tế dược mới nhất để giúp bạn xin việc làm y tế dược dễ dàng hơn, tất cả đều được tải miến phí tại đây.

Trình độ chuyên môn các dược sĩ cần đáp ứng

việc làm dược tại hà nội

Dược sĩ cần đáp ứng được trình độ chuyên môn cao

Công việc của một người dược sĩ bao gồm cả việc điều chế các dược phẩm an toàn có tác dụng chữa bệnh, bốc thuốc theo toa, tư vấn cho các bác sỹ và những người hành nghề y về những tác dụng của từng loại thuốc đối với việc đặc trị từng loại bệnh, từ đó giúp họ có thể đưa ra được sự lựa chọn chính xác về liều lượng, loại thuốc phù hợp, tác dụng và phản ứng của các loại thuốc. Đồng thời, các dược sĩ còn có nhiệm vụ giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe và những huyển biến của bệnh nhân xem có sự phản ứng với phương pháp điều trị dùng thuốc đó ra sao để đảo đảm sự an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng loại thuốc.

Ngành dược được chia thành nhiều cấp học khác nhau, nhưng phổ biến là cấp học dược sĩ trung học (hay còn được gọi là dược tá) và dược sĩ đại học (hay còn được gọi là dược sĩ). Dược sĩ trung học được phép tham gia làm việc tại tất cả những lĩnh vực khác nhau của ngành dược với vai trò là trợ lý của các dược sĩ đại học. Nếu bạn có tấm bằng tốt nghiệp dược sĩ đại học, ở vị trí này thì bạn có thể tham gia toàn bộ thế giới rộng lớn của nghề dược.

Những kĩ năng cần thiết trong ngành dược

1, Cẩn thận, chi tiết

việc làm dược tại hà nội

Cẩn thận, chi tiết là đức tính cần có của các dược sĩ

Bên cạnh việc đảm bảo về bằng cấp, trình độ chuyên môn, những người theo học ngành dược còn cần có khả năng chú ý cao, đặc biệt đến từng chi tiết chỉ nhất của những loại thuốc, sự kết hợp của các toa thuốc, theo dõi tình trạng bệnh của các bệnh nhân. Những người dược sĩ cần phải cực kỳ cẩn thận khi kê toa thuốc cho bệnh nhân, bệnh nào ứng với toa thuốc đó.

Trong quá trình kê toa thuốc thì bệnh nhân có những câu hỏi thắc mắc cần được giải đáp, lúc này những dược sĩ có trách nhiệm tư vấn cho người bệnh nhân và hướng dẫn cách sử dụng thuốc sao cho đúng. Hoặc khuyên bệnh nhân nên đến gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa. Đối với những người bệnh dùng nhiều loại thuốc cùng một thời điểm với nhiều căn bệnh khác nhau, bắt buộc người dược sĩ sẽ phải hướng dẫn họ cách dùng và liều lượng, thời gian và sau đó theo dõi thật cẩn thận để tránh các biến chứng ngoài ý muốn có thể xảy ra.

2, Kỹ năng phục vụ khách hàng tốt

việc làm dược tại hà nội

Những đối tượng khách hàng của các dược sĩ hầu hết sẽ là các bệnh nhân. Đôi khi, nhiều trường hợp bênh nhân rơi vào tình trạng hoảng sợ, mất bình tĩnh và thiếu tính kiên nhẫn. Là một dược sĩ thì các bạn cần hiểu rõ đó là phản ứng tự nhiên của bất cứ người nào đang phải đối mặt với bệnh tật. Bạn là một người thầy thuốc tài giỏi và tốt bụng thì sẽ biết cách để làm mọi điều một cách tốt nhất, làm hết sức mình để có thể động viên khách hàng, giúp họ cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất có thể. Đó cũng chính là một bước vô cùng quan trọng trong quy trình chăm sóc sức khỏe.

3, Trưởng thành cùng niềm đam mê mãnh liệt

việc làm dược tại hà nội

Dù bạn cho rằng, khi bạn lựa chọn con đường trở thành một dược sĩ thì chắc chắn các bạn sẽ cần phải mất rất nhiều thời gian dành cho việc học tập và trau dồi vốn kiến thức của ngành dược. Đồng thời, nghề dược đòi hỏi sự hi sinh và cống hiến rất nhiều từ người theo học, khoảng thời gian đó là ít nhất 10 năm kể từ những bước chân đầu tiên vào giảng đường đại học. Nhưng phần thưởng đổi lại dành cho những ai chọn nghề dược sĩ để làm mục tiêu nghề nghiệp cho mình cũng thực sự xứng đáng.

  • Đối với nghề dược thì thời gian dành cho công việc trong một ngày của các dược sĩ có tính chất tương đối ổn định so với những người cùng lựa chọn nghề chăm sóc sức khỏe khác, chẳng hạn như các bác sĩ phẩu thuật hay là điều dưỡng… Những người làm việc trong các nhà thuốc sẽ có thời gian biểu cố định, có giờ giấc làm việc cố định theo thời gian biểu hàng ngày mà không phải tất bật như các công việc y sĩ khác phải có mặt bất cứ lúc nào từ sáng sớm đến đêm muộn.
  • Thu nhập của những người làm việc ngành dược tương đối cao và ổn định. Điều quan trọng nhất, sự trưởng thành trong lĩnh vực mà họ theo đuổi, cơ hội được học tập tại nước ngoài, có điều kiện được mở rộng tầm nhìn, và đặc biệt, trái tim bạn sẽ có dung lượng rộng mở, biết cách bao dung khi tiếp xúc với những mảnh đời không may. Chính sự tiếp xúc đó sẽ giúp cho bạn nâng cao được khả năng điều chỉnh hành vi trong cuộc sống. và luôn luôn có động lực phát triển vì mục tiêu cao cả hơn mang nhiều ý nghĩa xã hội. Và đó là những gì ngành dược dành tặng cho những ai biết cống hiến vì sự sống của người khác.

Như thế, việc làm dược tại hà nội luôn mang đến cho các bạn những điều tuyệt vời và đầy thú vị. Dù ngành dược có thực sự nhiều khó khăn nhưng nếu các bạn quyết tâm theo đuổi ngành này bằng cả niềm đam mê mạnh mẽ thì các bạn hoàn toàn có thể chinh phục được công việc này một cách dễ dàng và nhận được những điều xứng đáng so với những gì bạn bỏ ra.

>>>> Tham khảo ngay việc làm trợ lý tại Hải Phòng tại bài viết sau: https://timviec365.vn/viec-lam-thu-ky-tro-ly-tai-hai-phong-c32v2